ĐỒNG HỒ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số khách online : 2
Tổng lượt truy cập : 285744
TÌM KIẾM

PostHeaderIcon Trường THCS Nguyễn Thị Lựu 35 năm xây dựng & phát triển (1976-2011)

Trường THCS Nguyễn Thị Lựu 35 năm xây dựng & phát triển (1976-2011)

Trường THCS Nguyễn Thị Lựu được thành lập năm 1976. Trường đặt tại 232, đường Phạm Hữu Lầu, phường 4, thành phố Cao Lãnh (đối diện Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc) là một trong những trường có nhiều thành tích, là đơn vị THCS đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp được công nhận “Trường chuẩn quốc gia”.

 

 

Nhìn lại chặng đường hơn 35 năm qua, từ một trường chỉ có một dãy 5 phòng cũ kĩ được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước, chung quanh là ruộng, hầm hố, sân trường luôn ngập nước vào mùa mưa lũ, đội ngũ giáo viên thiếu, cơ sở vật chất nghèo nàn,... Song, được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, UBND TX.Cao Lãnh (nay là UBND TP.Cao Lãnh), Phòng Giáo dục và đào tạo TX.Cao Lãnh (nay là Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Cao Lãnh) cùng với tinh thần vượt mọi khó khăn gian khổ, sự hy sinh và phấn đấu của biết bao thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức và học sinh, trường THCS Nguyễn Thị Lựu đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt.

Hiện nay, trường có 7 tổ (6 tổ bộ môn và 1 tổ văn phòng), trường có 35 lớp học với 101 cán bộ giáo viên và 1.359 học sinh. Tính từ ngày mới thành lập đến nay, trường đã tiếp nhận hơn 12 nghìn học sinh vào học tại trường và có hơn 200 thầy cô đã và đang công tác tại trường.

Ngay từ những năm 80, trường đã đóng góp cho thị xã Cao Lãnh nhiều học sinh dự thi học sinh giỏi vòng tỉnh. Những cái tên như: Võ Văn Sáu, Đinh Thành Hiệp, Trần Ngọc Thi đã được nhiều thầy cô nhắc đến và xem như là một điển hình của các thế hệ học sinh trong các kỳ thi cấp toàn quốc. Trong từng năm học, trường đều có nhiều học sinh được công nhận là học sinh giỏi cấp thị xã (thành phố), cấp tỉnh, đạt giải trong các kỳ thi sáng tác thơ - truyện, viết thư quốc tế UPU... Có được kết quả này, mỗi cán bộ, giáo viên của nhà trường đã phấn đấu không ngừng, vượt qua những gian khó, hết lòng, hết sức cho công việc giảng dạy.

Qua 35 năm xây dựng và phát triển, thành tích đáng ghi nhận của trường là đã có nhiều thầy, cô trở thành lãnh đạo của thành phố, của tỉnh. Đến nay, trường có một đội ngũ cán bộ, viên chức tương đối chuyên nghiệp, trong đó có 1 Thạc sĩ, 2 giáo viên đang học Cao học; đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ Đại học chiếm trên 90%. Nhiều giáo viên của trường nhận được Giấy khen, Bằng khen vì có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi, đạt danh hiệu “Thư viện giỏi”, “Giáo viên dạy giỏi”, “Viên phấn vàng”, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở, cấp tỉnh, có 6 giáo viên nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay với khuôn viên 13.000m2, trường có khu dạy thể dục, sân bóng chuyền, cầu lông, nhà xe của giáo viên, nhà xe của học sinh. Cơ sở vật chất của trường khá khang trang và từng bước hiện đại gồm: 34 phòng, trong đó 25 phòng học, còn lại là phòng làm việc của các bộ phận, phòng truyền thống và phòng họp của giáo viên. Đặc biệt, trường có một dãy phòng gồm 6 phòng học bộ môn được trang bị đủ dụng cụ thí nghiệm thực hành và máy chiếu projector, 2 phòng máy vi tính tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh dạy và học.

Nối tiếp truyền thống của nhà trường, đội ngũ giáo viên và học sinh luôn phấn đấu đưa các phong trào của nhà trường đạt thành tích cao vừa phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD và ĐT phát động được nhà trường hưởng ứng và đạt nhiều thành tích.

Năm học này và những năm học sau toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Thị Lựu quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm:

1. Tiếp tục giữ vững và phát huy uy tín và thương hiệu nhà trường.

2. Tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu xây dựng nhà trường vững mạnh đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Với sứ mạng là “Xây dựng được nhà trường dạy và học có nề nếp - kỹ cương - đạt chất lượng cao để mỗi giáo viên và học sinh đều có cơ hội phát triển năng lực, tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng”, tầm nhìn đến năm 2020 là một trong những trường hàng đầu của thành phố Cao Lãnh thu hút giáo viên giỏi về để giảng dạy và học sinh ra sức học tập. Là nơi mà giáo viên và học sinh có quyết tâm và khát vọng vươn cao trong nghề nghiệp và cuộc sống.

3. Giữ vững và từng bước nâng cao đời sống cán bộ, viên chức nhà trường. Xây dựng trường THCS Nguyễn Thị Lựu đoàn kết, thân thiện, nhân ái, tinh thần trách nhiệm, quyết tâm và khát vọng vươn lên.

Cùng với sự khang trang, đầy đủ của cơ sở vật chất thì chất lượng giáo dục của nhà trường cũng được nâng lên. Thành tích của nhà trường nói chung và của giáo viên nói riêng cũng được dày thêm, nhiều hơn. Liên tục nhiều năm liền trường là đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Trường nhận được nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Qua 35 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Nguyễn Thị Lựu đã liên tục phấn đấu và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tạo được niềm tin đối với ngành Giáo dục - Đào tạo, với chính quyền và nhân dân địa phương. Với những thành tích đã đạt được trong hơn 35 năm qua, thầy và trò của trường sẽ quyết tâm thực hiện tốt những cuộc vận động, những phong trào thi đua mà ngành đã phát động, triển khai để góp phần có thêm những bước tiến mới, đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo báo Đồng Tháp Online

Lần cập nhật cuối (Thứ hai, 14 Tháng 11 2011 08:03)

 
Thứ 5,ngày 24,Tháng 4 /2014
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Call Quản trị
Quản trị

Call Ban giám hiệu
Ban giám hiệu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN VỀ WEBSITE
Bạn thấy giao diện website như thế nào?
 
ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO